Trong thời tiết nóng bức của mùa hè thì nấu đỗ đen để vừa giải khát vừa làm đẹp da là quá chuẩn rồi, thực hiện ngay nhé!
Vẫn biết uống nước đậu đen sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể cũng như làn da, thế nhưng không phải cách nấu đơn thuần đâu mà bạn phải kết hợp như thế này mới đạt hiệu quả cao đấy nhé!
Công dụng của từng loại nguyên liệu:
+ Đậu đen rất giàu chất chống oxy hóa như anthocyanin, kaempferol,… giúp trắng da từ bên trong, làm chậm quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân cho phái nữ. Bên cạnh đó, chúng còn chứa chất sắt, vitamin có tác dụng làm tăng lượng hồng cầu trong máu để da luôn hồng hào tự nhiên, không bị thâm nám.
+ Đậu xanh chứa thành phần genistein có tác dụng ngăn ngừa lão hóa da, nuôi dưỡng da trắng mịn, hạn chế mụn xuất hiện, đồng thời kích thích vòng 1 phát triển xuất sắc, bổ sung rất nhiều estrogen tự nhiên.
+ Đậu xanh mát và lành tính, giúp thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, từ đó trị mụn từ bên trong rất hiệu quả, bạn sẽ cảm nhận được làn da của mình mịn màng, khỏe lên trông thấy.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Đậu đen: 100 gam
- Đậu nành: 50 gam
- Đậu xanh: 50 gam
Cách thực hiện:
- Cũng như nấu đậu đen bình thường, bạn đem rửa sạch tất cả, ngâm khoảng 30 phút để đậu nở bung rồi vớt ra để ráo nước.
- Rang qua trên chảo với lửa vừa, sau đó bạn thêm vào khoảng 2 lít nước đun sôi, ninh thật nhừ cho dưỡng chất trong hạt đậu tiết hết ra rồi mới tắt bếp.
- Khi nước đã nguội thì chắt lấy nước cho vào chai thủy tinh sạch, đậy nắp, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách sử dụng:
Nếu bạn không cần giảm cân thì thêm đường theo khẩu vị nhưng hãy rèn cho mình thói quen không dùng đường, điều này tốt cho da về lâu về dài. Khuấy đều lên rồi thưởng thức vào các thời điểm trong ngày mà bạn muốn và đảm bảo, sáng nào bạn cũng uống 1 ly 250ml đấy nhé!
Xem thêm thông tin:
0 nhận xét:
Đăng nhận xét